Bạn đang ở: Trang Chủ GIỚI THIỆU Các chương trình đào tạo
Các chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo

PDF.InEmail

Khoa Ngữ văn thuộc trường Đại học Thủ Dầu Một trong suốt thời gian qua vốn có uy tín cao trong công tác đào tạo, được quy tụ bởi một đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và lòng yêu nghề. Hằng năm, Khoa tiếp nhận, đào tạo khoảng 200 sinh viên đến từ khắp mọi nơi, trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức cần thiết trước khi ra trường và nhận công tác tại các cơ quan, đơn vị.

Để làm được điều này, Khoa đã xây dựng một chương trình đạo tạo theo học chế tín chỉ vừa mang tính khoa học vừa phù hợp với tình hình chung của nhà Trường. Tổng khối lượng kiến thức (140 tín chỉ) được phân bố một cách hợp lý: kiến thức giáo dục đại cương chiếm 33 tín chỉ; kiến thức cơ sở ngành chiếm 13 tín chỉ; kiến thức chuyên ngành chiếm 87 tín chỉ; khoá luận tốt nghiệp chiếm 7 tín chỉ. Ngoài những môn thuần chuyên ngành (Ngôn ngữ và Văn học), sinh viên còn được trang trị thêm những kiến thức giáp ranh (văn hoá, xã hội, lịch sử, thực tế chuyên môn…), những kiến thức về ngoại ngữ, tin học cũng như kỹ năng biện luận khoa học (đặc biệt là trong quá trình viết khoá luận), kỹ năng thuyết giảng...

Khoa Ngữ văn thuộc trường Đại học Thủ Dầu Một còn là một trong những khoa tiên phong trong việc nghiên cứu xây dựng và triển khai áp dụng bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo; hoàn chỉnh hệ thống văn bản quy phạm nội bộ (quy chế, quy định, hướng dẫn) về đào tạo đại học và sau đại học (trường hợp ngành Văn học Việt Nam). Đồng thời, Khoa còn đang nghiên cứu và xây dựng chương trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, giúp cho sinh viên của các quốc gia khác có điều kiện giao tiếp cũng như khả năng tiếp nhận kiến thức chuyên ngành tốt hơn khi đến học tại trường Đại học Thủ Dầu Một.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Khoa Ngữ văn thuộc trường Đại học Thủ Dầu Một đã từng bước khẳng định uy tín cao trong việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Từ đó, Khoa Ngữ văn đã xây dựng nên một thương hiệu riêng, một biểu tượng riêng theo tiêu chí “tri thức, phát triển, phồn vinh” của nhà Trường.

 

Liên Hệ

Khoa Ngữ Văn - Trường Đại Học Thủ Dầu Một - Bình Dương

  • Địa Chỉ: Số 6 Trần Văn Ơn, P.Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Số ĐT: 0650. 3844.670
  • Email: khoanguvan@tdmu.edu.vn
  • Website: www.khoanguvan.com.vn