Bạn đang ở: Trang Chủ CÂU LẠC BỘ CLB Sáng tác Trẻ Trao giải thưởng cuộc thi thơ Haiku Việt - Nhật lần thứ 6

Trao giải thưởng cuộc thi thơ Haiku Việt - Nhật lần thứ 6

PDF.InEmail

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 20/12, tại Đại học KHXH&NV TP.HCM, đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi thơ Haiku Việt - Nhật lần thứ 6.

 

Cuộc thi do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức định kì 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2007.

Đây là cuộc thi làm thơ theo thể haiku truyền thống của Nhật bằng tiếng Việt. Cuộc thi lần thứ 6 này quy tụ hơn 700 tác phẩm từ 251 thí sinh trên khắp cả nước. Sau một thời gian sàng lọc, 60 bài thơ đã được lựa chọn vào vòng chung khảo. BTC đã chọn ra 12 tác giả với các tác phẩm và chùm tác phẩm để trao giải.

Chung cuộc có một giải Nhất, 3 giải Nhì và 8 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác giả Hà Thiên Sơn với chùm 3 bài thơ, 3 giải Nhì thuộc về các tác giả: Nguyễn Huy Hoàng với chùm hai bài thơ, Nguyễn Trường và Đoàn Văn Tiềm, mỗi người 1 bài thơ. Giảng viên Lê Sỹ Đồng của Khoa Ngữ văn - Đại học Thủ Dầu Một đạt giải khuyến khích.

alt

Phát biểu tại lễ trao giải, trưởng ban giám khảo Đoàn Lê Giang nhận xét: “Thơ haiku trở thành người truyền dẫn văn hóa Nhật, tâm hồn Nhật vào Việt Nam, và ngược lại văn hóa Việt Nam và tâm hồn Việt Nam đến với Nhật Bản”.

Liên Hệ

Khoa Ngữ Văn - Trường Đại Học Thủ Dầu Một - Bình Dương

  • Địa Chỉ: Số 6 Trần Văn Ơn, P.Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Số ĐT: 0650. 3844.670
  • Email: khoanguvan@tdmu.edu.vn
  • Website: www.khoanguvan.com.vn